Cách sửa lỗi bị lệch giấy, lệch lề của máy photocopy

Nhan-vien-ky-thuat-may-photocopy

Nhiều người gặp lỗi máy in, máy photocopy bị lệch giấy, lệch lề và có thắc mắc không biết làm thế nào để khắc phục. Các bản in bị lệch lề trái, lệch phải, lệch trên, tràn lề hoặc dưới khoảng 2mm so với bản in gốc.

Nguyên nhân làm cho máy in bị lệch giấy.

Khi bản in bị lệch giấy, dẫn đến lệch lề sẽ dẫn đến việc bản in mất chữ, tràn lề, lệch trái, lệch phải, không đúng tỷ lệ, cân xứng với bản gốc, điều này làm cho bản in thiếu tính thẩm mỹ, gây khó chịu cho người nhìn.

Có 5 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy in, máy photocopy bị lệch giấy, lệch bản lề này:

Do người dùng chưa thiết lập lại cỡ giấy in cho văn bản. Thiết lập khổ giấy là một thao tác bắt buộc khi sử dụng máy photocopy.
• Sử dụng loại giấy in không phù hợp với thiết lập cũng như không phù hợp với máy photocopy. Giấy cũ, mỏng hoặc bạn không vô giấy trước khi đặt vào khay in. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho tờ giấy in chạy ra bị lệch.
• Chưa căn chỉnh khoảng cách trang trước khi in.
• Khay giấy đang bị lệch, không cân đối. Lúc này chúng ta nên kiểm tra lại khay giấy xem có bị lệch ở vị trí nào không để sửa lại.
• Máy photocopy có mặt kính bị bẩn do không được vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần dùng khăn mềm hoặc dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ để vệ sinh mặt kính nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

Cách khắc phục tình trạng máy in, máy photocopy bị lệch giấy, lệch lề.

Đối với máy Photocopy Ricoh.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây ra hiện tượng máy photo bản in bị lệch giấy, lệch lề mà chúng ta sẽ có các cách khắc phục khác nhau:

Cách chỉnh sửa khổ giấy trên máy photocopy

Chỉnh khổ khay giấy khay 2 +3 trên máy Ricoh

Nhấn phím User Tool chọn System Setting rồi nhấn chọn Paper Tray Setting. Sau đó chọn Tray Paper Size: tray 2 >>> chọn khổ giấy mà bạn cần
Nhấn phím User Tool chọn System Setting rồi nhấn chọn Paper Tray Setting. Sau đó chọn Tray Paper Size: tray 3 >>> chọn khổ giấy mà bạn cần.

Chỉnh khổ giấy khay 1:

Vào sp mode: 5-959-001 chuyển từ 38 (Khổ letter) về 5 (khổ A4 ngang). Phương pháp này dùng cho các dòng máy Ricoh 1060-2075. Đối với các dòng máy Ricoh MP thì bạn vào SP mode: 5-959-001 rồi trực tiếp chọn khổ giấy bởi các dòng máy này thì các khổ giấy đã hiện trên màn hình điều khiển.

Bước 1: Vào Start Program bấm chọn Control Panel sau đó chọn Devices and Printer

Bước 2: Click chuột phải lên biểu tượng máy in Ricoh và chọn dòng “Printer Properties

Bước 3: Ở tab General -> chọn Preferences

Ở dòng Document Size chuyển Letter thành khổ giấy bạn cần in ví dụ: A4(210x297mm) -> Apply -> OK

Như vậy bạn đã chỉnh sửa xong khổ giấy trên máy photocopy Ricoh đây là cách khắc phục lỗi máy photo bản in lệch giấy do.

Kiểm tra khay giấy và giấy in

Kiểm tra khay giấy xem có bị lệch không, nếu bị lệch thì căn chỉnh khay giấy về trung tâm

Kiểm tra giấy in: Bạn kiểm tra xem vị trí giấy in trong khay đã được đặt đều chưa. Sử dụng giấy chuyên dụng phù hợp với máy hay chưa, khổ giấy in có phù hợp với thiết lập hay chưa, sau đó chỉnh sửa lại giấy in ngay ngắn để khắc phục lỗi bị lệch bản lề.

Đối với dòng máy Toshiba.

Khi máy photocoppy Toshiba bị lệch giấy, bạn cần xác định rõ nhất các nguyên nhân vì sao bản in của bạn bị lệch giấy, lệch lề, tràn lề. Để khắc phục tốt nhất. Hãy xem cách sửa lỗi đơn giản sau đây mà bạn có thể tự thực hiện:

  • Chỉnh sửa khay giấy: Kiểm tra nếu đúng khay giấy bị lệch, cân chỉnh khay giấy về trung tâm.
  • Kiểm tra giấy in: Bạn nên xem xét giấy in đã được đặt giữa khay giấy hay chưa? Đã sử dụng đúng loại giấy chuyên dụng và phù hợp với các thiết lập không. Đặt lại tập giấy in ngay ngắn trên khay giấy để khắc phục lỗi lệch lề giấy
  • Điều chỉnh khoảng cách B ở khay giấy số 2: 05-411, 05-410
  • Điều chỉnh khoảng cách D ở khay giấy số 3: 05-440, 05-441, 05-429, 05-442, 05-445
  • Điều chỉnh khoảng cách D ở khay giấy số 4: 5-440, 05-441, 05-444, 05-428, 05-442, 05-445
  • Điều chỉnh khoảng cách E: 05-498-0, 05-498-1

DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ NẠP MỰC TẬN NƠI

Bạn đang gặp phải vấn đề trên mà bạn chưa tìm cách khắc phục hoặc cách xử lý như thế nào để đạt đúng tiến độ công việc của bạn và bạn đang phân vân hoặc thắc mắc là không biết tìm đơn vị nào sữa chữa máy photocopy uy tín có mặt nhanh để bạn hoàn thành công việc.

sua-chua-may-photocopy

Bạn còn ngần ngại gì nữa hay nhấc máy gọi 0903 133 574  Vân Trang chúng tôi sẽ có mặt chỗ bạn sau 30 phút

Với phương châm luôn luôn hướng về lợi ích người tiêu dùng VÂN TRANG Copier chúng tôi cam kết với khách hàng báo giá sửa máy photo chúng tôi đưa ra luôn là tốt nhất trên thị trường hiện nay, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng, không báo khống vật tư.

Tìm Hiểu Thêm:

Bảng Giá Cho Thuê Máy Photocopy 

Bảng Giá  Máy Photocopy 

Hướng dẫn cách Format ổ cứng máy photocopy đơn giản

Cách khắc phục máy photocopy bị kẹt giấy

Hướng dẫn cách in từ điện thoại ra máy photocopy đơn giản nhất

Cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị mờ

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy photocopy bị lem mực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0367.941.159

Tin nhắn
Tin nhắn
Contact Me on Zalo